Tin tức / Yerbamatea

Hành trình của những chiếc bánh mì Nam Mỹ Choripan

1/5/2023
 | 
#choripan
#matea
#yerbamate

Mấy anh này từ đâu đến thế nhỉ ?

Chúng mình là một thương hiệu hợp tác công thương giữa Argentina và Việt Nam, sứ mệnh của chúng mình là lan toả năng lượng tích cực với triết lý kinh doanh tử tế. Bạn có thể đọc thêm về thương hiệu của chúng mình tại đây nhé.

tra nam my yerba mate le ra mat thuong hieu

Vì sao lại là bánh mì " Choripan " ? <- cái này đọc là chô ri pan nhé

Choripan có nghĩa là bánh mì được làm từ xúc xích chorizo, một loại xúc xích truyền thống màu đỏ với các gia vị đặc trưng của vùng Nam Mỹ. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến của Argentina, được ăn hàng ngày tại các quầy nướng vỉa hè. Choripan có thể ăn vào buổi sáng, trưa, chiều, tối, bất cứ khi nào bạn đang đói tại Argentina, bạn sẽ nghĩ ngay đến Choripan

Chúng mình mong muốn tạo ra một thương hiệu đồ ăn tử tế với xúc xích chorizzo an toàn đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và HACCP, rau, trứng và các phụ gia nhập từ Vinmart, bánh mì được lấy từ xưởng bánh có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để làm ra món này thì chúng mình sử dụng bánh mì nướng giòn với xúc xích chorizo nướng lên, ăn kèm rau tươi hoặc rau củ nướng và sốt matéa. Cái sốt này là do mình ( người founder đang viết bài viết này ) sáng tạo với 12 loại gia vị khác nhau, khi ủ xong thì sốt sẽ rất ngậy và thơm đặc trưng gia vị của vùng vịnh Nam Mỹ. Xin cho phép mình giữ lại công thức này là bí mật nhé  😆  lần sau bạn nhớ vị này là lại qua ăn nha, cảm ơn bạn nhé.

Trà Nam Mỹ Yerba Maté vị mật ong và chanh, sao mấy anh này làm đơn giản thế ?

Chúng mình nghĩ một đồ uống không nên chỉ ngon mà còn phải tốt nữa, với suy nghĩ đơn giản đó, vị mật ong và chanh ra đời. Mật ong và chanh tươi rất cho cơ thể, cung cấp năng lượng, giúp hệ thống miễn dịch luôn khoẻ mạnh, tốt cho da, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp. Với sự ô nhiễm, chúng mình nghĩ chanh và mật ong rất tốt cho cơ thể, đây là một đồ uống nhiều dinh dưỡng và có thể uống được hàng ngày.

Trà chúng mình sử dụng là trà Yerba Maté, đây là một loại trà được làm từ lá của một loại cây thảo mộc đến từ Nam Mỹ có tên là ILEX PARAGUENSIS. Đây là một loại trà đã có lịch sử trên 3000 năm, được uống truyền thống bởi người bản địa thổ dân có tên là Guarani. Theo tiếng bản địa, trà Yerba Maté có nghĩa là “thứ giúp chúng ta cảm thấy mình đang sống”.

Trà yerba mate cũng giống như cà phê hoặc trà xanh, có chứa caffein tự nhiên. Nhưng ngoài việc có chứa caffein giúp chúng ta tỉnh táo, trà yerba mate còn có chứa hai hợp chất thư giãn có chứa trong trà xanh và sô-cô-la đó chính là chất theobromine và theophylline, điều này giúp cho sự tỉnh táo của trà yerba mate sẽ êm ái hơn. Khi uống trà yerba mate chúng ta sẽ duy trì sự tỉnh táo cân bằng trong suốt cả ngày dài, không gây cảm giác bồn chồn, mệt mỏi, hay stress.

Trà còn có chứa 196 khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hoá, với sự kết hợp của ba nguyên liệu đơn giản là trà yerba maté làm theo kiểu Coldbrew, chanh tươi và mật ong, đồ uống “tươi tốt” đã được tạo ra.

Nếu bạn có mong muốn mua trà yerba mate về sử dụng, bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé.

Từ 0 thành 1, from Zero to One

Sứ mệnh của chúng mình là lan toả năng lượng tươi tốt từ sản phẩm, tinh thần, và lối sống, nếu bạn mong muốn cùng chúng mình lan toả mô hình này, thì đừng ngần ngại liên hệ nhé.

Mình là Tiến, founder của thương hiệu Matéa và Choripan, mình dùng số điện thoại là 0928756666, đừng ngại gọi cho mình nếu bạn có bất kì ý tưởng gì nhé.

Bùi Minh Tiến