Tin tức / Matea

Cách pha trà nam mỹ yerba mate đúng cách để không bị đắng và khó uống

11/1/2022
 | 
#matea
#yerbamate
#tra
#tea

Cách pha trà nam mỹ yerba mate đúng cách để không bị đắng và khó uống

Cách pha trà yerba mate chuẩn Messi

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị trà yerba mate, bạn có thể sử dụng bất kì vị nào từ La Merced, Union hoặc Taragui. Nếu bạn là người mới sử dụng trà yerba mate, thì 10g là đủ để cho bạn có thể sử dụng cả một ngày. Đặc điểm của trà yerba mate là nó rất được nước và được vị, nên cả kể chúng ta có đổ 10-15 lần nước nó vẫn sẽ rất ngon và ra được màu nước vàng đặc trưng của trà rất đẹp.

Để pha được kiểu truyền thống chúng ta sẽ cần có một chiếc cốc bầu được gọi là Gourd và một chiếc ống hút có đầu lọc trà ở bên dưới được gọi là Bombilla. Chúng ta sẽ đổ 10g trà vào trong cốc bầu ( 10g tương đương với 4 thìa ăn cơm ).

Sau khi đó chúng ta lấy tay che miệng cốc, và úp ngược lại lắc lên xuống trong vòng 5 giây để loại bỏ bớt bột trà.

*Có thể bỏ qua bước này vì trà yerba mate của Matéa là loại cỡ to đã loại bỏ đi khá nhiều bột trà, bột trà yerba mate là lá và cành của cây mate xay nhỏ nên hoàn toàn an toàn cho việc sử dụng

Tiếp theo chúng ta sẽ cho nước ở nhiệt độ bình thường vào trong trà để ủ cho lá trà được nở ra, bạn đừng bỏ qua bước này nhé, vì nó sẽ khiến cho lá trà của chúng ta uống được ngon hơn.

Chúng ta sẽ cắm ống hút bombilla vào trong cốc và sẽ không di chuyển ống hút nữa, vì khi di chuyển ống hút bombilla chúng ta sẽ dễ uống phải các lá trà nhỏ.

Để uống trà yerba mate, chúng ta sẽ sử dụng nước ấm ở nhiệt độ 65 độ bằng cách pha tỉ lệ 2 nước nóng : 1 nước ở nhiệt độ bình thường.

Đặc biệt là khi chúng ta uống trà mate, thì chúng ta rót nước đến đâu chúng ta uống đến đó, chúng ta sẽ không ngâm trà quá lâu ở trong vì như thế sẽ bị đắng. Trà yerba mate có thể đổ thêm nước uống được cả ngày thay nước và detox rất tốt cho cơ thể.

Với cách pha đúng chuẩn nam mỹ như vậy thì trà yerba mate sẽ không bị đắng và rất là ngon dễ uống, bạn hãy làm theo cách trên nhé. Nếu bạn pha chưa đúng cách mà bị đắng thì cứ gọi đến bên mình để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé.

Bạn có thể xem qua video về hướng dẫn pha trà kỹ hơn tại đường link sau:

https://www.tiktok.com/@buitienofficial/video/7153849282561461530?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

Mọi thông tin chi tiết về trà yerba mate, bạn có thể liên hệ Matéa qua:

CEO & Founder Bui Minh Tien 092 875 6666 - 12 / 275 Âu cơ, tây hồ, hà nội

Bui Minh Tien