Cảm ơn bạn đã mua hàng tại Matéa
Chúc bạn có thật nhiều năng lượng hạnh phúc !Tham gia "Nhóm cộng đồng mê trà Nam Mỹ Yerba Maté"
và chia sẻ trải nghiệm sử dụng hàng ngàyHướng dẫn pha chế với trà Nam Mỹ Yerba Maté


Để pha được kiểu truyền thống chúng ta sẽ cần có một chiếc cốc bầu được gọi là Gourd và một chiếc ống hút có đầu lọc trà ở bên dưới được gọi là Bombilla. Chúng ta sẽ đổ 10g trà vào trong cốc bầu ( 10g tương đương với 2 thìa ăn cơm ).

Sau khi đó chúng ta lấy tay che miệng cốc, và úp ngược lại lắc lên xuống trong vòng 5 giây để loại bỏ bớt bột trà.

*Có thể bỏ qua bước này vì trà yerba mate của Matéa là loại cỡ to đã loại bỏ đi khá nhiều bột trà, bột trà yerba mate là lá và cành của cây mate xay nhỏ nên hoàn toàn an toàn cho việc sử dụng

Tiếp theo chúng ta sẽ cho nước nguội vào trong trà để ủ cho lá trà được nở ra, bạn đừng bỏ qua bước này nhé, vì nó sẽ khiến cho lá trà của chúng ta uống được ngon hơn.

Chúng ta sẽ cắm ống hút bombilla vào trong cốc và sẽ không di chuyển ống hút nữa, vì khi di chuyển ống hút bombilla chúng ta sẽ dễ uống phải các lá trà nhỏ.

Để uống trà yerba mate, chúng ta sẽ sử dụng nước ấm ở nhiệt độ 65 độ bằng cách pha tỉ lệ 2 nước nóng 100 độ : 1 nước ở nhiệt độ bình thường.

Đặc biệt là khi chúng ta uống trà mate, thì chúng ta rót nước đến đâu chúng ta uống đến đó, chúng ta sẽ không ngâm trà quá lâu ở trong vì như thế sẽ bị đắng. Trà yerba mate có thể đổ thêm nước uống được cả ngày thay nước và detox rất tốt cho cơ thể.

Với cách pha đúng chuẩn nam mỹ như vậy thì trà yerba mate sẽ không bị đắng và rất là ngon dễ uống, bạn hãy làm theo cách trên nhé. Nếu bạn pha chưa đúng cách mà bị đắng thì cứ gọi đến bên mình để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé.